Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kiểm soát chặt chẽ tại các chốt, tăng cường tuần tra và quản lý tại địa phương để không "lọt" đối tượng
Ngày cập nhật 12/08/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương, đơn vị vào chiều ngày 11/8/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là thời gian cao điểm, vì vậy phải làm tốt 3 giải pháp là tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm tra y tế, tăng cường tuần tra và tăng cường quản lý tại địa phương nhằm không để lọt đối tượng. Nhất là phải xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng thuộc diện phải cách ly mà vào địa phương không khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị, lực lượng Công an phải sử dụng tất cả hệ thống camera giám sát trên quốc lộ 1A để giám sát được hết các đối tượng, không để "lọt" vào địa phương; đặc biệt là phải trích xuất camera kịp thời để có thông tin nhanh, kịp thời xử lý. Ngành Giao thông vận tải cần phối hợp, yêu cầu các lái xe phải sử dụng thiết bị giám sát hành trình (GPS) để dễ dàng kiểm soát, nhất là đối với các xe chui, xe ké và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tham mưu công văn chỉ đạo về những địa điểm cho các đối tượng thuộc diện đi về cần phải giám sát đặc biệt; phải đưa vào quy định cụ thể để cho các huyện, địa phương khi xét duyệt. Sở Y tế chỉ đạo CDC khẩn trương rà soát các khu cách ly để lập danh sách những trường hợp đã quá 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc hoặc ngày trở về từ vùng dịch, những đối tượng này phải xét nghiệm PCR trước khi kết thúc cách ly.

Về tăng cường các điều kiện cho các chốt kiểm tra y tế, nhất là đảm bảo cơ sở vật chất trong điều kiện thời tiết mưa gió, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương và ngành liên quan phải đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả lực lượng trong quá trình bám chốt, cắm trạm, trực đảm bảo ngày đêm 24/7. Việc này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quân đội, công an và địa phương cần ưu tiên thực hiện, đây là trách nhiệm của hệ thống chính quyền, của thủ trưởng các cơ quan khi gửi quân đi đóng các chốt.

theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 91.203
Truy cập hiện tại 13