Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Không vì những kết quả bước đầu mà chủ quan trong công tác phòng chống dịch
Ngày cập nhật 08/04/2020

Chiều 07/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị thành công cho tất các bệnh nhân dương tính COVID-19 (4 ca bệnh), trên địa bàn tỉnh hiện không còn ca dương tính nào. Đây là tin vui và động lực để chúng ta tiếp tục triển khai các giải pháp để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, truyền thông và thông tin, những người ở tuyến đầu chống dịch; ghi nhận sự hưởng ứng, ủng hộ của người dân trong công tác phòng dịch, cơ bản chấp hành tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách xã hội.

"Thời gian qua, chúng ta đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn kiểm soát tốt tình hìnhnhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là. Dịch bệnh đang trong giai đoạn nguy hiểm, có thể bùng phát bất cứ lúc nào, tinh thần chống dịch như chống giặc phải luôn được đặt lên hàng đầu và thực hiện thường xuyên liên tục"- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thời gian tới, cần phải chuẩn bị các kịch bản mới, tập trung ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng, đảm bảo tốt nhất sức khỏe và an sinh xã hội cho người nhân. Phải tăng cường lực lượng kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch, đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, gian lận trong kinh doanh, gây bất ổn thị trường...

Như vậy, kể từ khi ca bênh thứ 2 (bệnh nhân số 49) xuất hiện ngày 14/3/2020 đến nay trên địa bàn tỉnh không xuất hiện thêm ca dương tính mới. Số lượng được cách ly y tế tại BVTW Huế cơ sở 2 là 12 người; cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về 5.687 người (do có gần 657 người hết hạn cách ly đã trở về địa phương), đang được bố trí ở tại Trường Quân sự tỉnh, Trường trung cấp Công nghệ số 10, Trường CĐ Nghề 23, Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Trường Nghiệp vụ Thuế, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Ký túc xá Trường Bia; Trung đoàn 176. Ngoài ra, hiện đang cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang) 6 người; cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 17 người; cách ly tại Cảng Chân Mây 16 người; giám sát tại nơi ở/lưu trú 233 người.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 77.872
Truy cập hiện tại 90