Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
15 ngày sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội
Ngày cập nhật 29/03/2020

Sáng Chủ nhật (ngày 29/3), tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kêu gọi "15 ngày tiếp theo là 15 ngày rất quan trọng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch COVID-19, thành công hay thất bại phụ thuộc vào chúng ta, mỗi người hãy sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi".

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đến thời điểm này, công tác phòng dịch đang được vận hành tốt, người dân đa số chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ và của tỉnh. Đánh giá cao việc các cửa hàng dịch vụ ăn uống thực hiện kinh doanh theo phương thức giao hàng tận nhà.  Đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng dịch, giám sát các hoạt động kinh doanh, buôn bán, các điểm có nguy cơ tụ tập đông người, yêu cầu người dân không đeo khẩu trang thì không được vào chợ. Đối với chợ truyền thống, trừ những mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng khác trong chợ cũng tạm dừng bán, tuyệt đối không cho tồn tại các gian hàng ăn uống trong chợ, siêu thị tránh tụ tập đông người. Hoan nghênh các lực lượng chức năng đã xử lý các trường hợp không chấp hành theo chỉ đạo về kinh doanh, buôn bán để làm gương, răn đe trong những ngày qua. Đề nghị khi nhận được phản ảnh của người dân qua hệ thống phản ảnh hiện trường của Hue-S phải lập tức tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời.
Với số lượng người dân trở về từ Lào tăng nhanh như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tăng cường cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng quy mô đảm bảo 8.500 giường (dự phòng cho đến 10.000 giường) để đón người dân trở về. Đảm bảo hậu cần tại các khu cách ly và chế độ cho những người làm việc tại đây, đặc biệt phương án đảm bảo an toàn.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh. "Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền".
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. Cần rà soát và đánh giá đúng đủ đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng thất nghiệp để có đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ đồng bộ, phù hợp và kịp thời. 

Phú Bửu (theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.657
Truy cập hiện tại 16