Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lan tỏa sâu rộng phong trào Ngày Chủ nhật xanh
Ngày cập nhật 22/03/2019

Sau 02 tháng phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh, đến nay các đoàn thể, địa bàn khu dân cư đã triển khai và hưởng ứng tích cực, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trên toàn địa bàn xã.

Việc ra quân đồng loạt hàng tuần vào sáng Chủ nhật đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức,đoàn viên thanh niên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với các công trình, phần việc mang lại hiêu quả  thiết thực như: ra quân xử lý các điểm nóng về ô nhiễm môi trường, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, tổ chức trồng cây xanh ở nhiều khu vực, các tuyến đường giao thông nông thôn ...

Xã Lộc Trì đã tổ chức 03 đợt ra quân với sự tham gia của 450 người tại 03 tuyến đường thuộc thôn Trung Phước Tượng, Hòa Mậu và Trung An.

Các ban ngành, đoàn thể, các ban thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân. Huy động sự tham gia của toàn xã hội, trong đó nâng cao vai trò của các thôn, các tổ chức đoàn thể trong hưởng ứng tích cực Phong trào Ngày Chủ nhật xanh cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn xã.

Đây là những kết quả khả quan bước đầu, để có thể đạt được mục đích của đề án đề ra thì đòi hỏi tất cả chúng ta phải cùng nhau đi trên một con đường, con đường được mang tên “xanh – sạch – sáng”, cần sự tham gia, cộng đồng trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân. Đây không phải là công việc một sớm một chiều, mà cần phải làm thường xuyên, liên tục, thay đổi từ tư duy đến hành động của người dân trong việc thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”; bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa, xây dựng và hình thành lối sống văn minh, văn hóa đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường trong cộng đồng và toàn xã hội.

 

Phú Bửu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 67.019
Truy cập hiện tại 6